Bỏ túi những điều này giúp bạn chọn được sản phẩm động cơ điện tốt nhất

Email:
minh.pt@anhminhtech.com
Hotline:
0909 265 281: Mr Minh - 0367 733 962: Ms Dung
Tin tức
Phân phối tất cả các dòng động cơ Siemens chính hãng

Bỏ túi những điều này giúp bạn chọn được sản phẩm động cơ điện tốt nhất

       Motor giảm tốc là một loại động cơ sử dụng trong các thiết bị liên quan đến việc làm giảm tốc độ vòng quay đầu ra. Chúng bao gồm hai bộ phận chính: động cơ điện và hộp giảm tốc. Để tìm hiểu rõ hơn về động cơ hộp giảm tốc Siemens, một số lưu ý khi mua sản phẩm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  Một số lưu ý khi lựa chọn động cơ điện

      Trong các môi trường nhiều bụi (mùn cưa, bụi vải…) độ ẩm cao… thì nên chọn động cơ điện có cấp bảo vệ IP 55 thay vì các động cơ điện có cấp bảo vệ IP 44.
      Trong môi trường dễ cháy nổ như hầm lò hơi, sơn, xi mạ, khai khoáng mỏ, quặng, hóa chất, dầu khí… thì phải sử dụng động cơ điện có khả năng phòng chóng cháy nổ theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu.


      Một số động cơ cũ thông thường đã phase out và chuyển sang dòng mới, nên khi đặt hàng thay thế, bạn nên kiểm tra lại bản vẻ kích thước xem kích thước mặt bích, kích thước chân đế, kích thước trục, lỗ bắt vít có tương thích không nhé.

      Khi chọn động cơ điện cần lưu ý tối ưu đặc tính khởi động và vận hành của tải

      Phải chọn loại động cơ điện có cấp bảo vệ, làm mát phù hợp, độ tin cậy cao, dễ dàng bảo trì, lắp đặt dễ dàng và dễ dàng thay thế phụ tùng.

      Về mặt đặc tính hoạt động của tải có thể xem xét các điều kiện khởi động như tần số khởi động, momen khởi động, sự cần thiết của khởi động trơn. Các điều kiện dừng cũng cần được xem xét để chọn thắng cho phù hợp, cần dừng chính xác và giữ đúng vị trí dừng. Đặc đính momen tải (momen kiểu cầu trục, momen kiểu quạt gió…) đặc tính thời gian của tải (loại dài hạn, ngắn hạn, ngắn hạn lập lại) cũng cần phải xem xét kỹ.

      Một số điều kiện vận hành như cần quay ngược hay không, công suất tải là bao nhiêu, cần các chức năng bảo vệ gì như quá tải, non tải, quá nhiệt, thấp nhiệt, lệch pha, mất pha… vv

    Có cần thay đổi tốc độ hay không, nếu có thì dãi điều khiển tốc độ là bao nhiêu.

      Bên cạnh chi phí đầu tư ban đầu, thì phải chọn lựa loại động cơ điện tiết kiệm năng lượng, công suất phù hợp, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên nhằm nâng cao hiệu suất năng lượng và tuổi thọ.