Các loại hình motor giảm tốc trên thị trường hiện nay

Email:
minh.pt@anhminhtech.com
Hotline:
0909 265 281: Mr Minh - 0367 733 962: Ms Dung
Tin tức
Phân phối tất cả các dòng động cơ Siemens chính hãng

Các loại hình motor giảm tốc trên thị trường hiện nay

       Chúng ta cần phải có chuyên môn và nắm bắt đúng quy cách của từng hãng giảm tốc có mặt trên thị trường, giá cả ra sao. Từ đó mới lựa được loại motor giảm tốc phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng của mình.

  Những mẫu motor giảm tốc Siemens

       Motor giảm tốc có rất nhiều loại, mỗi loại lại có những chức năng, tùy chọn khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của nó. Để chọn lựa được loại motor giảm tốc phù hợp nhất không phải là một điều dễ dàng

  Motor giảm tốc mini

       Motor giảm tốc mini có điều chỉnh và không điều chỉnh ( điều chỉnh được tốc độ vòng quay). Công suất từ 6W đến 250W, tỷ số truyền 1/3 đến 1/3 đến 1/500. Sử dụng điện áp 1 pha 220V. Thuận tiện sử dụng trong gia đình và các ngành công nghiệp nhẹ như băng tải, băng chuyền, máy may, máy khuấy, thiết bị cafe, chế biến thực phẩm…

  Motor giảm tốc tải trung

       Được chia ra làm hai loại mặt bích và chân đế. Công suất 0.1 KW đến 7.5 KW, tỷ số truyền 1/3 đến 1/15000. Sử dụng điện áp 3 pha 220V/380V. Ứng dụng rộng rãi trong đời sống sản xuất, các ngành công nghiệp như sản xuất lúa gạo, môi trường, thiết bị công trình…

  Motor giảm tốc tải nặng

       Được chia làm hai loại là mặt bích và chân đế. Công suất từ 0.18KW đến 160KW, tỷ số truyền 1/4 đến 1/120. Sử dụng điện áp 3 pha 380V/660V. Sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng yêu cầu công suất lớn.

  Các kiểu cấu tạo của động cơ giảm tốc Siemens

       ✯ Động cơ giảm tốc trục thẳng (trục ra của hộp số thẳng hàng so với trục động cơ) có kiểu lắp chân đế hoặc mặt bích. Ưu điểm của nó là cấu tạo đơn giản, dễ chế tạo, giá thành rẻ. Nhược điểm chính là ăn khớp bánh răng không tốt, làm việc không được êm so với động cơ giảm tốc trục vuông góc.

       ✯ Động cơ giảm tốc trục song song có trục ra hộp số song song với trục động cơ. Kiểu lắp chân đế hoặc mặt bích, cốt âm hoặc cốt dương. Loại này lắp đặt dễ dàng nhanh chóng, hoạt động êm ái, chịu được tải trọng lớn.

       ✯ Động cơ giảm tốc trục vuông góc dựa theo nguyên lý hoạt động có thể chi là động cơ giảm tốc trục vít bánh vít. Kiểu lắp chân đế hoặc mặt bích, cốt âm hoặc cốt dương. Vì có bánh răng nghiêng một góc nhỏ hơn 20 độ giúp nó dễ dàng ăn khớp, làm việc êm ái ổn định. Chịu được tải trọng lớn và ưu việt hơn hẳn so với bánh răng trục thẳng.