Mách bạn những kinh nghiệm khi chọn lựa động cơ điện

Email:
minh.pt@anhminhtech.com
Hotline:
0909 265 281: Mr Minh - 0367 733 962: Ms Dung
Tin tức
Phân phối tất cả các dòng động cơ Siemens chính hãng

Mách bạn những kinh nghiệm khi chọn lựa động cơ điện

       Động cơ điện đóng một vai trò quan yếu trong những thứ máy móc, nhưng không buộc phải ai cũng biết phương pháp chọn lựa và sử dụng cái động cơ điện này. Bài viết dưới đây là một vài thông báo bổ ích giúp bạn chọn lọc và dùng động cơ điện.

  Kinh nghiệm chọn động cơ điện

       Như các bạn đã biết, động cơ điện được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện tại, nó ảnh hưởng đến 1 phần không nhỏ trong sản xuất, chế tạo máy móc, làm giảm đi sức lao động động thủ công người lao động, đem lại năng suất tốt và hiệu quả nhất có thể.

       Nhưng để lựa chọn được động cơ điện phù hợp với nhu cầu sử dụng thì chúng ta cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố

  Chọn tốc độ động cơ điện

       Tốc độ là thông số quan trọng khi chọn động cơ điện. Tùy theo yêu cầu của tải như yêu cầu về lưu lượng, cột áp đối với bơm/quạt hay yêu cầu về tốc độ dài trong các ứng dụng khác mà ta phải chọn số cực động cơ, phổ biến là: 2 cực, 4 cực hay 6 cực tương ứng với tốc độ quay là 2900 vòng/phút, 1450 vòng/phút, 9600 vòng/phút.

       Trong đó, loại 2 cực (2 Poles) thường được dùng cho các loại bơm/quạt cần lưu lượng lớn trong khi cột áp không cao. Loại 4 cực (4 Poles) là loại phổ biến nhất được dùng trong đa số ứng dụng. Loại 6 cực (6 Poles) thì hay gặp trong các ứng dụng đòi hỏi moment lớn và tốc độ thấp như máy nghiền, máy băm, bơm thủy lực…

  Chọn công suất động cơ

       Hầu hết các thiết bị như bơm/quạt, tời kéo, các loại máy móc khác đều có bảng hướng dẫn của nhà sản xuất chọn công suất động cơ điện phù hợp và moment yêu cầu cho thiết bị của họ. Do đó chúng ta chỉ việc chọn theo hướng dẫn và tra cứu lại moment đầu trục động cơ có đáp ứng moment yêu cầu của nhà sản xuất máy hay không – thông thường thì không cần kiểm tra nếu sử dụng động cơ chất lượng. Đối với động cơ cũ và quấn lại nhiều lần thì cần thử trực tiếp.

  Động cơ có vận hành với biến tần không?

       Nếu động cơ vận hành với biến tần, cần chú ý chọn option dây quấn stator phù hợp chế độ vận hành với biến tần, chọn thêm bạc đạn cách ly để giảm tác động của dòng điện fuco làm hỏng bạc đạn sớm