Đồng hồ đo lưu lượng - Đảm bảo an toàn và chất lượng

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT ANH MINH
Đồng hồ đo lưu lượng - Đảm bảo an toàn và chất lượng
Ngày đăng: 16/07/2023 10:04 PM

       Đồng hồ đo lưu lượng là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống đo lường và kiểm soát dòng chảy của chất lỏng. Được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, sản xuất, xây dựng và trong đời sống hằng ngày. Để biết thêm thông tin, mời bạn đọc cùng Anh Minh tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

  Đồng hồ đo lưu lượng là gì?


       Đồng hồ đo lưu lượng là một thiết bị được dùng để đo lượng chảy của chất lỏng, bao gồm đo thể tích, tốc độ hoặc khối lượng của chúng trong quá trình chảy qua thiết bị. Việc đo chính xác tốc độ chảy của chất lỏng là cực kỳ quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất trong quy trình sản xuất công nghiệp. 

  đồng hồ đo lưu lượng

  Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ

  Thân đồng hồ

       Thân đồng hồ dạng cơ thường được làm bằng gang và được phủ một lớp sơn Epoxy chống rỉ và chống ăn mòn. Thân đồng hồ chứa tất cả các bộ phận khác của đồng hồ, bao gồm bộ cánh quạt và bộ đếm số. Đồng hồ có thể được kết nối với đường ống bằng cách lắp ren hai đầu hoặc lắp bích hai đầu.

  Bộ phận Turbin (Cánh quạt)

       Bộ phận vận hành chính của đồng hồ đo nước dạng cơ bao gồm cánh quạt, trục và vỏ bảo vệ cánh quạt. Trục được làm bằng thép không rỉ, trong khi các bộ phận khác như cánh quạt và vỏ bảo vệ được sản xuất từ vật liệu nhựa ABS, có khả năng chịu áp lực tốt và không bị ăn mòn, đồng thời có trọng lượng nhẹ.

  Nội dung liên quan: Công ty chuyên cung cấp và phân phối các loại động cơ điện của nhiều thương hiệu nổi tiếng

  Mặt đồng hồ (Bộ phận hiển thị)

       Bộ phận hiển thị của đồng hồ đo nước dạng cơ là nơi cung cấp cho chúng ta các thông tin cần thiết như lưu lượng tức thời và lưu lượng tích lũy. Mặt hiển thị bao gồm các bánh răng kết nối với nhau và liên kết với bộ đếm số bên trong màn hình hiển thị. Mặt hiển thị này có hình tròn và được bảo vệ bằng lớp kính chống nước và lớp vỏ nhựa bên ngoài giúp nó hoạt động ổn định trong các môi trường khắc nghiệt và hiển thị các thông số cần thiết.

  đồng hồ đo lưu lượng

  Gioăng làm kín

       Gioăng làm kín là bộ phận giúp ngăn chặn nước chảy ngược từ thân đồng hồ lên màn hình hiển thị. Gioăng làm kín được chế tạo từ vật liệu cao su có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất để đảm bảo tính năng lượng của thiết bị.

  Nguyên lý hoạt động đồng hồ đo lưu lượng


       Có hai dạng chính của đồng hồ đo lưu lượng nước, bao gồm đồng hồ đo lưu lượng nước dạng thể tích và đồng hồ đo lưu lượng nước dạng tốc độ dòng chảy. Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước, chúng ta có thể tham khảo những nguyên lý sau đây:

  Nguyên lý hoạt động đồng hồ đo lưu lượng nước dạng tốc độ dòng chảy

       Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước dạng tốc độ dòng chảy là dựa trên việc đếm tổng số vòng quay của bộ phận chuyển động để tính lượng chất lỏng đã chảy qua thiết bị. Khi có dòng chảy chảy qua, tua bin của đồng hồ sẽ quay, đồng thời cơ chế cánh quạt sẽ tác động lên hộp số để các kim chỉ trên mặt hiển thị hiển thị thông số liên quan đến lưu lượng chất lỏng.

  đồng hồ đo lưu lượng

  Nguyên lý hoạt động đo lưu lượng dạng thể tích

       Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng dạng thể tích là khi chất lỏng được nạp đầy trong buồng đong, cơ chế của thiết bị sẽ mở ra để xả hết chất lỏng trong buồng chứa. Đồng thời, đồng hồ sẽ tính số lần nạp và xả chất lỏng với thể tích thực của buồng chứa để tính toán khối lượng chất lỏng đã chảy qua thiết bị.

  Nội dung liên quan: Bộ sưu tập các dòng động cơ điện được nhập khẩu chính hãng với mức giá siêu ưu đãi

  Lưu ý khi lựa chọn các loại đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ


       – Việc lắp đặt đồng hồ đo nước cần chú ý đến kích cỡ, môi trường và vật liệu của thiết bị để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của nó.

       – Để lựa chọn đúng chủng loại đồng hồ lưu lượng cơ phù hợp với mục đích sử dụng, cần xác định rõ loại nước sử dụng, bao gồm nước sạch, nước thải hay nước nóng. 

       – Việc lựa chọn vật liệu cho đồng hồ lưu lượng cơ cần phải dựa trên tính chất của lưu chất sử dụng, bao gồm nhựa, gang, Inox và các vật liệu khác. Ngoài ra, khi sử dụng đồng hồ đo nước cho mục đích sinh hoạt, cần chú ý đến chất lượng sản phẩm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

       – Để lựa chọn đúng kích cỡ đồng hồ đo, cần xác định mục đích sử dụng của thiết bị. Với đồng hồ nước sử dụng cho hộ gia đình, nên chọn loại nhỏ lắp ren. Trong khi đó, đối với các xí nghiệp, nhà máy hoặc khu dân cư đông người cần sử dụng đồng hồ có dải đo lớn phù hợp với mục đích sử dụng.

       – Đồng hồ nước có kiểm định là loại đồng hồ đã được thử nghiệm tại các trung tâm kiểm định. Để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất, ta nên kiểm định đồng hồ nước trước khi sử dụng để loại bỏ các sai số có thể xảy ra.

  đồng hồ đo lưu lượng

  Bạn có biết?
  Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng đều được kiểm định trước đi khi cung cấp cho khách hàng. Việc kiểm định hay hiệu chuẩn đồng hồ đo là điều vô cùng quan trọng để biết được tình trạng ban đầu của van xem hoạt động như thế nào, kết quả đo có chính xác hay không. Đây là công việc kiểm tra bên trong và bên ngoài đồng hồ xem có đạt yêu cầu đo hay không để cấp cho khách hàng lắp đặt.

  Đơn vị cung cấp đồng hồ đo lưu lượng giá tốt


       Anh Minh cung cấp đa dạng các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng. Các sản phẩm được cung cấp bởi Anh Minh đều được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao. Ngoài ra, Anh Minh còn cung cấp các phụ kiện và dịch vụ bảo trì, sửa chữa, lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

  Nội dung liên quan: Đơn vị cung cấp túi lọc bụi PTFE uy tín và chuyên nghiệp

       Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng, Anh Minh cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và nhu cầu đa dạng của khách hàng. Anh Minh luôn nỗ lực không ngừng để trở thành đối tác tin cậy và lâu dài của khách hàng trong lĩnh vực đo lưu lượng chất lỏng.

  đồng hồ đo lưu lượng

       Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp, Anh Minh cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hãy liên hệ với Anh Minh để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng phù hợp với nhu cầu của bạn.


  CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT ANH MINH

  Địa chỉ Văn Phòng: 79/12/7 Đường số 2, Phường 16, Quận Gò Vấp

  Địa chỉ Xưởng: 134 Đường Thới An 13, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

  Email: nfo@anhminhtech.com

             Minh.pt@anhminhtech.com

             Dung.htm@anhminhtech.com

  Hotline: 0909.265.281 (Mr.Minh) - 0367.733.962 (Ms.Dung)

  Website: anhminhtech.com


  Tìm kiếm có liên quan

       Đồng hồ đo lưu lượng nước mini

       Đồng hồ đo lưu lượng dòng chảy

       Đồng hồ đo lưu lượng dầu

       Cách tính lưu lượng nước qua đồng hồ

       Đồng hồ đo lưu lượng khí