Viên nén củi an toàn và tiện ích cho gia đình và doanh nghiệp

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT ANH MINH
Viên nén củi an toàn và tiện ích cho gia đình và doanh nghiệp
Ngày đăng: 18/07/2023 10:28 AM

       Trong thế giới ngày càng quan tâm đến việc sử dụng nguồn năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường, viên nén củi đã trở thành một trong những giải pháp tiện ích và hiệu quả. Hãy cùng Anh Minh khám phá và tìm hiểu về viên nén củi và những ứng dụng hữu ích của chúng trong cuộc sống hàng ngày!

  Viên nén củi là gì?


       Viên nén củi hay viên nén gỗ là loại nhiên liệu sinh học được tạo ra từ các vật liệu sinh khối như dăm bào, mùn cưa, thân ngô, gỗ thải, vỏ đậu phộng,... qua quy trình sản xuất hiện đại được ép thành các viên gỗ nhỏ và chắc chắn.

  Viên nén củi

       Viên nén mùn cưa có độ ẩm thấp, độ tro thấp và nhiệt lượng phát ra cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng nên ngày càng được ưa chuộng trên những thị trường yêu cầu nhiệt độ cao.

  Nội dung liên quan: Nhà cung cấp củi băm uy tín và chất lượng hàng đầu

  Quy trình sản xuất viên nén củi


  Nguyên liệu

       Mùn cưa là nguyên liệu chính trong sản xuất viên nén củi. Để đảm bảo nguồn cung ổn định, các nhà máy viên nén củi thường trang bị nhà kho lưu trữ rộng khoảng 500m2 để chứa lượng mùn cưa từ 500 - 600 tấn. Nhà kho phải đáp ứng các tiêu chuẩn về lưu trữ, an toàn, đồng thời có khả năng chống ẩm, cung cấp chiếu sáng và thông gió hiệu quả. 

  Sàng lọc

       Mùn cưa được chuyển đến máy sàng để loại bỏ các mảnh gỗ, sắt hoặc tạp chất lớn khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng viên gỗ.

  Sấy

       Viên nén củi có yêu cầu chặt chẽ về độ ẩm, phải duy trì độ ẩm tốt trong khoảng 12 - 14% (không ít hơn 10% và không vượt quá 15%). Sau khi được sàng lọc, mùn cưa sẽ được đưa vào máy sấy để đạt độ ẩm tiêu chuẩn bằng quá trình sử dụng không khí nóng.

  Viên nén củi

  Phân ly lốc xoáy

       Sau khi qua quá trình sấy khô, không khí trong quá trình vận chuyển thường có nhiều độ ẩm. Nhưng với máy phân ly, độ ẩm này sẽ được giảm đi. Thiết bị này thường bao gồm hai bộ phận: một bộ phận làm mát và một bộ phận tách ẩm ra khỏi nguyên liệu.

  Nội dung liên quan: Công ty chuyên cung cấp và phân phối các loại động cơ điện của nhiều thương hiệu nổi tiếng

  Truyền tải

       Các quá trình vận chuyển đa dạng đòi hỏi sử dụng các thiết bị truyền dẫn phù hợp. Ví dụ, có thể sử dụng băng tải trục vít hoặc thang máy...

  Ép viên nén

       Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất viên nén củi. Tại giai đoạn này, mùn cưa sẽ được ép, tạo hình và hình thành thành viên nén mùn cưa.

  Làm mát

       Sau khi được ép từ máy ép viên nén, viên nén củi có nhiệt độ khoảng 80 - 90°C với cấu trúc tương đối lỏng và dễ vỡ. Nhờ vào hệ thống làm mát, viên nén sẽ được làm mát đến nhiệt độ phòng và trở nên chắc chắn và bền. Ngoài việc làm mát, hệ thống cũng có bộ phận tách lốc để tách những bột gỗ thừa ra khỏi viên nén đã thành hình. 

  Viên nén củi

  Sàng lọc

       Sau khi làm mát, viên nén sẽ được sàng lọc và các viên bị hỏng sẽ được loại bỏ để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng. Các viên bị hỏng sẽ được chuyển lại vào bước đầu tiên để tạo viên nén từ đầu.

  Nội dung liên quan: Tối ưu hóa quy trình chế biến gỗ với máy băm dăm gỗ hiện đại

  Công dụng của viên nén củi là gì?


  Viên nén củi trong nông nghiệp

       Trong lĩnh vực nông nghiệp, viên nén củi được sử dụng làm lớp lót cho chuồng trại gia cầm như gà, lợn, dê,... bởi khả năng hút ẩm xuất sắc của chúng. Nhờ đặc tính này, nguyên liệu này trở thành một công cụ sinh học quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng các chuồng trang trại nuôi theo công nghệ mới hiện nay.

  Ứng dụng trong các thiết bị sưởi ấm

       Viên nén gỗ củi cao cấp được kiểm chứng là an toàn và có lượng nhiệt phù hợp để sử dụng trong các thiết bị sưởi ấm như lò sưởi. Đặc biệt, việc sử dụng viên nén củi trong việc sưởi ấm giúp giảm thiểu tro, khói bụi, tiết kiệm công sức và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

  Viên nén củi

  Ứng dụng trong các ngành công nghiệp, dân dụng

       Nhiệt lượng phát ra cao, tỷ lệ tro bụi thấp và chi phí vừa phải là những ưu điểm nổi bật khiến viên nén củi được ưa chuộng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và dân dụng. Với viên nén củi, ta có thể khắc phục những hạn chế của xăng, dầu, than,... giúp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm chi phí trong việc sử dụng nguyên liệu đốt.

       Một số ví dụ về các ngành sử dụng viên nén củi như:

       • Cung cấp nhiệt hỗ trợ quá trình giặt là trong xưởng may

       • Cung cấp nhiệt cho hệ thống hấp, sấy, thanh trùng, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống,…

       • Cung cấp nhiệt phục vụ cho quá trình đóng gói tại các nhà máy bánh kẹo, thực phẩm,…

       • Sấy bột cá, thức ăn gia súc

       • Cung cấp nhiệt độ cho các hệ thống chế biến thực phẩm, hệ thống nồi nấu rượu, bếp ăn công nghiệp,…

       • Cung cấp nhiệt cho các hệ thống xông hơi, bình nước nóng khu chung cư,…

  Tổng kết


       Viên nén củi là một giải pháp năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường mà ngày càng được ưa chuộng. Với khả năng cung cấp nhiệt lượng cao, độ ẩm thấp và an toàn cho sức khỏe người sử dụng, viên nén củi đang trở thành một lựa chọn thông minh và hiệu quả trong việc sưởi ấm và nấu nướng. 

  Viên nén củi

       Với kinh nghiệm và uy tín trong ngành, Anh Minh tự hào là đơn vị cung cấp viên nén củi đáng tin cậy. Chúng tôi cam kết cung cấp viên nén củi chất lượng cao, đảm bảo độ ẩm tốt và nhiệt lượng phát ra ổn định. Hãy chọn Anh Minh là đối tác đáng tin cậy cho nhu cầu của bạn!


  CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT ANH MINH

  Địa chỉ Văn Phòng: 79/12/7 Đường số 2, Phường 16, Quận Gò Vấp

  Địa chỉ Xưởng: 134 Đường Thới An 13, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

  Email: nfo@anhminhtech.com

             Minh.pt@anhminhtech.com

             Dung.htm@anhminhtech.com

  Hotline: 0909.265.281 (Mr.Minh) - 0367.733.962 (Ms.Dung)

  Website: anhminhtech.com


  Tìm kiếm có liên quan

       Viên nén gỗ

       Giá viên nén củi mùn cưa

       Viên nén mùn cưa

       Củi nén

       Củi gỗ ép

       Mua viên nén gỗ